Bật mí những phong cách thiết kế nội thất theo tính cách của bạn

Bật mí những phong cách thiết kế nội thất theo tính cách của bạn

Bật mí những phong cách thiết kế nội thất theo tính cách của bạn

Ngày đăng: 02:38 PM, 19/06/2022
Bật mí những phong cách thiết kế nội thất theo tính cách của bạn

     Thiết kế nội thất đóng vai trò trong việc tạo linh hồn cho các công trình kiến trúc. Công trình kiến trúc là phần xác – và phong cách nội thất là phần hồn. Ngoài việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt bên trong công trình. Thiết kế nội thất còn dựa trên yếu tố khoa học kỹ thuật, mỹ thuật học để phối hợp bố trí và trang trí nội thất. Tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái. Cao hơn là mang lại niềm tự hào và toát lên được nét tính cách của chính gia chủ. 

 

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất theo tính cách của gia chủ


     Mỗi một phong cách nội thất sẽ thổi vào công trình kiến trúc mà nó hiện diện một thần thái, nét thẩm mỹ khác nhau. Mang lại vẻ đặc trưng riêng và toát lên được tính cách của gia chủ. Vậy từng tính cách sẽ phù hợp với phong cách nào?

 

Phong cách nội thất hiện đại

 

     Phong cách này chú trọng sự đơn giản, màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Các vật dụng nội thất và trang trí với những hình dáng và đường nét đơn giản, ít chi tiết, bề mặt thường trơn láng. Phong cách nội thất hiện đại giúp tối đa hóa không gian và mang đến sự thoải mái cho gia chủ. Phong cách thiết kế này phù hợp với những người có tính cách phóng khoáng, hướng ngoại, thanh lịch, yêu thích sự thuận tiện và đơn giản.

 

phong cách thiết kế theo tính cách

 

Phong cách nội thất cổ điển

 

     Phong cách nội thất này thường được thể hiện bởi những đường nét cầu kỳ, cổ kính. Những vật liệu, chi tiết trang trí quý phái và sang trọng của Châu Âu. Trong phong cách nội thất cổ điển, những đồ nội thất thường được chạm trổ thủ công tỉ mĩ. Với những đường nét hoa văn, vòng cung, mái vòm, kỹ thuật dát vàng, dát bạc tôn lên vẻ lộng lẫy, xa hoa cho công trình kiến trúc. 

 

     Phong cách nội thất này thường được lựa chọn bởi những gia chủ yêu thích sự hoàn hảo, cầu kỳ, thiên về lối sống hướng nội, hoài cổ. Đồng thời, họ cũng cực kỳ mạnh mẽ, muốn khẳng định mình. Họ thường là những người quý phái, có chừng mực. 

 

Phong cách nội thất tân cổ điển

 

     Là sự kết hợp đầy tính nghệ thuật giữa phong cách nội thất cổ điển với những đường nét đơn giản trong phong cách hiện đại. Tạo nên vẻ đẹp vừa tinh tế, hiện đại, sang trọng mà không quá cầu kỳ. Phong cách nội thất tân cổ điển toát lên nét tính cách phóng khoáng của gia chủ. Họ yêu thích cái đẹp nhưng không quá cầu kỳ, phô trương. 

 

 

Phong cách nội thất Rustic

 

     Nổi bật trong phong cách nội thất này là những sản phẩm nội thất làm từ thân cây, khúc gỗ. Không gian mang hơi thở của sự mộc mạc, thô sơ. Bạn là người yêu thích gần gũi với thiên nhiên, thích sự đơn giản, nét đẹp mộc mạc mà “chất”. Thì phong cách nội thất Rustic là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286