Cách thiết kế không gian sống kết nối mọi thành viên trong gia đình

Cách thiết kế không gian sống kết nối mọi thành viên trong gia đình

Cách thiết kế không gian sống kết nối mọi thành viên trong gia đình

Ngày đăng: 11:46 PM, 07/12/2021
Cách thiết kế không gian sống kết nối mọi thành viên trong gia đình

     Hòa mình cùng nhịp sống hiện đại, mọi thiết kế kiến trúc hiện nay đều hướng đến việc giúp con người có thể có được không gian sống thư giãn nhất. Vậy làm sao để có thể tạo cho mình một không gian sống hiện đại? 

Thiết kế không gian mở để kết nối các thành viên

     Ngoài việc sử dụng bản thiết kế từ KTS, chủ hộ cũng có thể tự lựa chọn thêm hoặc bớt phòng ngủ, làm tăng khả năng linh hoạt cho không gian sống. Điều này cũng góp phần tăng tính phù hợp của không gian sống với mục đích sử dụng của chủ nhân trong từng giai đoạn.

     Cấu trúc mở trong căn nhà có thể tùy biến sao cho phù hợp với tổng thể. Cấu trúc này có thể nối liền không gian phòng khách với phòng ăn, tạo khoảng không lý tưởng cho những phút giây sum vầy. Điều này cũng góp phần đem đến cảm hứng sống khỏe khoắn, năng động cho người lớn tuổi, cho con trẻ địa điểm vui đùa, kết nối với ông bà, cha mẹ.

 

 

Ưu tiên cho những gam màu sắc tươi sáng

     Gam màu sáng sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn như: màu kem, màu trắng, xanh… Gia chủ nên lựa chọn những màu đơn sắc tươi sáng để làm màu chủ đạo trong phòng khách. Thế nhưng, bạn cũng không nên quá lạm dụng vì chúng dễ gây nên cảm giác lạnh.

Không gian sống tiện nghi nhưng không lãng phí

     Theo số liệu thống kê, trên thế giới có tới 30% dân số Úc lựa chọn căn hộ chung cư với thiết kế linh hoạt làm chốn an cư. Tương tự tại Mỹ, hơn 10.000 căn hộ với diện tích trung bình, nội thất tùy biến đã được sử dụng. Nó bất chấp cả những định kiến lâu đời về văn hóa tiêu dùng, đam mê những thứ “đồ sộ” đã tồn tại hơn 40 năm.

     Tại Việt Nam, xu hướng này cũng được đón nhận một cách tích cực. Lựa chọn không gian sống tiện nghi là ưu tiên đầu tiên của rất nhiều gia chủ. Nhiều gia đình sẵn sàng chọn sống trong những căn chung cư nhỏ với đồ nội thất thông minh để tiết kiệm chi phí. Loại hình căn hộ này cũng đặc biệt giảm tải gánh nặng cho gia chủ về việc cơi nới, khởi tạo và thiết kế lại các không gian khi phát sinh thêm nhu cầu về lâu dài. 

 

 

Sống hiện đại nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên

     Một không gian sống lí tưởng và tiện ích ích là không gian giúp hoà nhập với cảnh quan thiên nhiên. Lối sống hiện đại đồng thời cũng được tích hợp với nhiều yếu tố công nghệ “thông minh” và luôn hướng đến việc bảo vệ môi trường đang.

     Sống “xanh” chính là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Điều này có ý nghĩa thực tiễn rất lớn vì chính không gian đó sẽ tác động tích cực đến suy nghĩ và hành động của con người, cải thiện sức khỏe và nâng cao hơn chất lượng cuộc sống.

 

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286