Chia sẻ bí kíp bố trí không gian phòng khách liền phòng ngủ đẹp

Chia sẻ bí kíp bố trí không gian phòng khách liền phòng ngủ đẹp

Chia sẻ bí kíp bố trí không gian phòng khách liền phòng ngủ đẹp

Ngày đăng: 01:32 AM, 18/12/2021
Chia sẻ bí kíp bố trí không gian phòng khách liền phòng ngủ đẹp

      Phòng khách liền phòng ngủ là một trong những đột phá trong thiết kế. Ngay từ khi mới ra mắt, mẫu thiết kế nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người tiêu dùng. Mẫu thiết kế phòng khách liền phòng ngủ khó hơn nhiều so với việc thiết kế từng phòng riêng biệt. Bởi nó đòi hỏi sự tính toán chính xác về kích thước, kiểu dáng, lựa chọn kĩ vị trí của từng chi tiết nội thất sao cho thẩm mỹ nhất.

      Thoạt nhìn sơ bộ thì tưởng bố cục sắp xếp rất bình thường, nhưng sâu trong đó mỗi chi tiết nội thất đều được thiết kế cẩn thận và tính toán tỉ mỉ theo những nguyên tắc nhất định về vị trí để mang đến công năng cho gia chủ và thẩm mỹ trong tổng thể không gian được đảm bảo.

Cách bố trí không gian phòng khách liền phòng ngủ đẹp

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

      Ánh sáng tự nhiên là yếu tố cơ bản quyết định đến tính thẩm mỹ của phòng khách kiêm phòng ngủ. Dù không gian nhỏ, gia chủ muốn tối ưu khi gộp hai phòng lại với nhau hay là cảm hứng đến từ một phòng ngủ master thì nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho cảm nhận rằng không gian sẽ rộng thêm, bởi không khí tự nhiên thoáng đãng, cảm giác thư giãn thoải mái.

Lựa chọn đồ nội thất vừa vặn theo bản vẽ

      Ý đồ thiết kế của mỗi kiến trúc sư luôn mang đến sự hoàn hảo, cảm giác không gian được đầy đặn không rườm rà. Không gian nhỏ cẩn đặt hoàn thiện nội thất theo bản vẽ đã thiết kế. Càng chi tiết và khớp kích thước bao nhiêu thì không gian phòng khách liền phòng ngủ của bạn càng gọn gàng và ưa nhìn hơn bấy nhiêu.

Phân vùng chức năng không gian thông minh

      Là do cùng chung một không gian, diện tích không lớn lên cần đề cao tính xuyên suốt không gian. Sai lầm lớn nhất xảy ra nếu bạn sử dụng những tường cứng để phân chia riêng biệt phòng khách với phòng ngủ. Thay vào đó, lên đưa ra những phương án sắp xếp vị trí của từng khu vực, rồi lựa chọn nội thất sử dụng được vừa tạo ra cảm giác phân vùng một cách khéo léo như rèm kéo, vách cnc, ghế sofa, hoặc một chiếc bàn trà.

      Dù sao, phòng ngủ cũng là nơi cần sự riêng tư và yên tĩnh nhất đối với căn nhà. Khi khéo lựa những sản phẩm như rèm kéo nhẹ nhàng hoặc vách cnc có khả năng thu gọn khi cần thiết sẽ giúp quý khách phân chia được không gian nhưng vẫn tạo sự liền mạch xuyên suốt.

Sử dụng sự đối lập về màu sắc giữa phòng khách và phòng ngủ

      Là một mẹo rất hay mà các kts thường sử dụng để mở rộng không gian mà các bạn cũng nên thử áp dụng đó là dùng sự tương quan về màu sắc đồ nội thất. Khéo léo phối màu sức của những bức tường với đồ nội thất, đồ decor sẽ tạo lên hiệu ứng không gian trở lên rộng hơn.

 

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286