Đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Ngày đăng: 02:13 PM, 19/06/2022
Đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển

     Thiết kế nội thất cổ điển là một trong những phong cách gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn. Bởi quy mô đồ sộ, hoành tráng kèm theo đó là những chi tiết cầu kỳ, hoa mỹ. Khi bước vào các tòa nhà với thiết kế nội thất bạn sẽ ngỡ như bản thân đang ở nhà danh gia vọng tộc. Tuy nhiên, hãy cùng Tâm An theo dõi bài viết sau để biết thêm về thiết kế phong cách nội thất cổ điển này nhé!

 

Một số đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển


     Phong cách thiết kế nội thất cổ điển dựa trên các nguyên tắc, sự cân bằng và đối xứng theo quy định chặt chẽ. Với không gian vô cùng cầu kỳ, trau chuốt và nét đẹp vượt thời gian của những vòng cung, những đường nét. Cùng các chi tiết phào chỉ và những hoa văn được chạm trổ công phu, đẹp mắt.

 

Nghệ thuật đối xứng và cân bằng

 

     Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất cổ điển chính là tính cân bằng và đối xứng. Điều đó có nghĩa là bạn chia không gian thành hai phần. Khi đó hai phần sẽ có thiết kế giống nhau để có bố cục rõ ràng và tạo thành một thể thống nhất.

 

đặc điểm phong cách thiết kế nội thất cổ điển

 

Màu sắc trong trang trí

 

     Các màu được ưu tiên sử dụng là những tông màu trầm như màu vàng, nâu, đen,… Đây là những màu được cho là thể hiện được đẳng cấp của sự quý tộc. Làm tôn lên vẻ đẹp, sự quý phái trong thiết kế nội thất. Bạn có thể tham khảo một số cách phối màu độc đáo như xám và vàng, xanh gừng già và xanh rêu. Hoặc xanh dương và vàng, đỏ rượu vang với các tông màu trung tính,….Để tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho nội thất.

 

Điểm nhấn trong trang trí

 

     Đối với phong cách này các chi tiết lớn sẽ làm điểm nhấn. Sẽ giúp tập trung và dồn sự chú ý vào căn phòng. Đó có thể là một bộ bàn ghế lớn bề thế, một chiếc cầu thang khổng lồ uốn lượn hoành tráng. Hoặc cũng có thể là một bức tường bừng sáng, một bức tranh đóng khung lớn,…Còn những chi tiết khác sẽ đóng vai trò bổ sung và giúp tôn lên vẻ nổi bật cho căn hộ.

 

 

Chi tiết trang trí

 

     Nếu như các phong cách hiện đại đều hướng đến sự tối giản cho không gian. Thì đối với thiết kế nội thất phong cách cổ điển mọi chuyện sẽ hoàn toàn ngược lại. Những chi tiết cầu kỳ, hoa mỹ, những đường cong trau chuốt, mềm mại là điểm nổi bật trong phong cách này.

 

Vật liệu sử dụng

 

     Vật liệu chính được sử dụng là thạch cao, gỗ tự nhiên và các chi tiết mạ vàng. Những vật liệu không chỉ giúp thể hiện vẻ đẹp quyền quý cho căn hộ. Mà đặc tính của nó còn dễ chế tác chạm trổ thành những hoa văn cổ điển độc đáo. Là yếu tố tiêu biểu trong phong cách thiết kế cổ điển. 

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286