Mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng siêu đẹp và tiết kiệm

Mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng siêu đẹp và tiết kiệm

Mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng siêu đẹp và tiết kiệm

Ngày đăng: 09:42 AM, 03/12/2021
Mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng siêu đẹp và tiết kiệm

     Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau, giúp cho gia chủ dễ dàng di chuyển từ tầng này qua tầng khác. Với những mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng được dùng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nhưng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Thì gia chủ cần có những sự tính toán hợp lý.

Khi nào cần xây dựng mẫu cầu thang dạng này?

     ✧ Mẫu cầu thang dạng này được sử dụng cho những diện tích nhỏ: Khi gia chủ vừa muốn tận dụng phần diện tích tầng 1 để dùng cho mục đích buôn bán, kinh doanh, làm nhà kho, để xe.

     ✧ Phân cách khu sinh hoạt khi: Tăng diện tích sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình. Khi tầng 1 được sử dụng làm khu sinh hoạt chung với không gian là phòng khách và khu vực bếp. Bố trí thêm nhà vệ sinh nhỏ và gác lửng chính là khu vực phòng ngủ của gia đình.

     ✧ Khu vực xây dựng nhà ở không cấp phép để xây dựng ngôi nhà với thiết kế 2 tầng. Nên việc lựa chọn gác lửng cho căn nhà 4 tầng là điều đáng lưu tâm. Việc này vừa đáp ứng nhu cầu gia đình về diện tích ở và sinh hoạt, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ, tiện nghi.

     ✧ Tiết kiệm chi phí xây dựng: Khi chưa có đủ tiềm lực về mặt tài chính để xây thêm tầng thứ hai, thì tại sao một chiếc gác lửng xuất hiện trong thiết kế cũng là điều đang chú ý.

     Từ những lý do được kể trên, gia chủ cân nhắc việc lựa chọn một chiếc gác lửng trong ngôi nhà của chính mình.

Phân loại các mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng

Cầu thang gác lửng bằng gỗ

     Chất liệu gỗ không còn quá xa lạ trong việc thiết kế nhà, nội thất đi cùng. Không phải tự dưng mà gỗ lại được sử dụng nhiều đến như vậy. Không chỉ bởi tính thẩm mỹ, mà còn được minh chứng qua thời gian bởi tính bền đẹp. Việc sử dụng gỗ với cầu thang được xem là giải pháp khá phổ biến, tiết kiệm chi phí giá thành, nhân công.

Cầu thang gác lửng bằng kính

     Vật liệu được sử dụng là kính cường lực với độ bền cao, được tôi luyện nên thêm khả năng chịu nhiệt cực tốt. Mẫu cầu thang dạng này được sử dụng rất nhiều trong thiết kế gác lửng hiện nay. Đặc biệt, được sử dụng trong các thiết kế biệt thự xa hoa, đủ để thấy tính thẩm mỹ trong thiết kế dạng này.

Cầu thang gác lửng bằng đá

     Chất liệu làm nên cầu thang dạng này là đá tự nhiên hoặc nhân tạo. Tùy theo chi phí và yêu cầu gia chủ mà những chiếc cầu thang bằng đá được thiết kế sao chu phù hợp với tổng quan chung của ngôi nhà.

     Tuy nhiên, vật liệu bằng đá thường rất nặng, trong không gian là nhà cấp 4 có gác lửng cần xây dựng chiếc cầu thang nhỏ gọn, không tốn diện tích, đảm bảo độ thẩm mỹ chung với tổng quan ngôi nhà. Thì cầu thang gác lửng bằng đá không phải lựa chọn hợp lý nên không được sử dụng nhiều.

Cầu thang gác lửng cốt thép bê tông

     Với ưu điểm: thi công nhanh, chi phí thấp, hợp với mọi loại thiết kế không gian nhà nên đây là mẫu cầu thang không chỉ áp dụng lại căn nhà cấp 4 có gác lửng, mà còn tại những công trình lớn hơn.

Cầu thang gác lửng bằng thép

     Một chiếc cầu thang được làm toàn từ thép, điển hình trong khu phòng trọ có gác xép. Vật liệu này với tính chất bền, nhẹ, thiết kế không yêu cầu tinh tế và tỉ mỉ nên được lựa chọn. Cùng với đó là chi phí giá thành thi công rẻ, nhanh nên được áp dụng rất nhiều trong mẫu thi công này.

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286