Những điều cần biết về Concept trong thiết kế nội thất

Những điều cần biết về Concept trong thiết kế nội thất

Những điều cần biết về Concept trong thiết kế nội thất

Ngày đăng: 09:39 AM, 04/02/2023
Những điều cần biết về Concept trong thiết kế nội thất

     Concept được biết đến là một thuật ngữ xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, công việc cũng như học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu Concept là gì. Trong bài viết này sẽ giải đáp cụ thể cho bạn thắc mắc này cũng như đề cập đến những điều cần biết về Concept trong lĩnh vực thiết kế nội thất biệt thự, chung cư… giúp bạn có thể vận dụng vào công việc của mình hiệu quả hơn.

Những điều cần biết về Concept trong thiết kế nội thất


     Tuy concept khá phổ biến nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết được concept trong thiết kế nội thất là như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số điều cần biết về concept dưới đây:

Vai trò của concept trong thiết kế nội thất?

     Bản thiết kế cũng sẽ bao gồm một vài mô tả ngắn gọn nhưng lột tả được tầm nhìn không gian, cách xử lý các tình huống thách thức của không gian, hay ý nghĩa của việc lựa chọn concept này để làm gì. Các nhà thiết kế cũng phải hiểu rõ được mục đích của bản thiết kế concept với kiến trúc của ngôi nhà. Cũng như sự hợp lý trong việc bố trí và kết hợp nội thất theo phong cách nào.

Nguyên tắc của thiết kế ý tưởng 

     Bản thiết kế concept thiết kế nội thất cũng phải dựa trên ngân sách mà chủ nhà có thể bỏ ra để thực hiện dự án đó. Nếu ý tưởng ban đầu đưa ra vượt quá chi phí thực tế thì ý tưởng cũng sẽ chỉ nằm trên giấy, khó có thể thực hiện được.

     Người chủ trì dự án cũng cần phải có sự am hiểu về giá cả, chủng loại vật liệu và cả các mặt hàng có thể cung cấp trên thị trường. Tránh trường hợp chờ đợi hay phải nhập hàng vì thời gian sẽ lâu, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án và cả tiền bạc.

     Các công ty thiết kế nội thất hoặc những dịch vụ thiết kế thi công nội thất thường sẽ có bộ phận báo giá riêng. Họ sẽ thực hiện điều này một cách chính xác bằng cách chính xác bằng cách liệt kê đầy đủ các khối lượng và đơn giá cho bạn sau khi đã hoàn tất giai đoạn thiết kế. Giai đoạn concept kinh phí thường chỉ dừng lại ở mức khái toán, báo giá đầy đủ và chính xác phải đợi khi bản vẽ thiết kế thi công nội thất hoàn tất.

Bản chất của concept là gì?

     Một bản concept phải truyền đạt được đề xuất của khách hàng cũng như phải mô tả được các món đồ nội thất một cách cụ thể. Bản concept tất nhiên sẽ được điều chỉnh trong quá trình thiết kế. Các kiến trúc sư nội thất sẽ luôn luôn tương tác với khách hàng để đảm bảo việc bản lẽ đúng với nhu cầu của khách hàng.

     Bản thiết kế không phải là hình ảnh cuối cùng, nhưng chúng lại là một nguồn tài liệu tham khảo để có thể thảo luận với khách hàng trong suốt quá trình thiết kế.

     Mặc dù khách hàng sẽ luôn đưa ra những yêu cầu để điều chỉnh bản concept. Tuy nhiên, các nhà thiết kế cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc để nội thất không bị rời rạc và chồng chéo lên nhau. Đặc biệt hơn là phải đảm bảo được luồng sáng tự nhiên được hoạt động một cách hiệu quả.

     Các nhà thiết kế sẽ hoàn thành concept và gửi đến khách hàng của mình, sau đó ghi nhận lại những concept được khách hàng yêu thích và lựa chọn để tiến hành thiết kế 3D. Chính vì vậy mà concept không chỉ thuận lợi cho các nhà thiết kế mà cũng phục vụ tối ưu lợi ích cho khách hàng.

 
 
Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286