Những điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy

Những điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy

Những điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy

Ngày đăng: 11:48 AM, 31/12/2022
Những điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy

     Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày ngồi lỳ trên bàn làm việc mệt mỏi. Do đó, cần bố trí phòng ngủ thật yên tĩnh, hợp phong thủy để đảm bảo giấc ngủ ngon và cân bằng tâm lý cho mỗi người. Để được như vậy, bạn cần hết sức lưu ý đến 1 "người bạn" rất quan trọng, đó là phong thủy cửa phòng ngủ.

 

Những điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy


 

     Cửa phòng ngủ là lối dẫn đến không gian riêng, hạnh phúc của gia đình của mỗi người. Bố trí cửa phòng ngủ theo phòng thủy chính là con đường diễn khí có thể là khí cát hoặc hung – phúc hay họa. Điều này phụ thuộc vào cách chọn, cách bố trí và những quy tắc phong thủy khi bố trí cửa phòng ngủ. Và điều quan trọng nhất là cửa phòng ngủ chọn đúng hướng với tuổi và mệnh của gia chủ.

 

 

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

 

     Mặc dù không phải mê tín; nhưng việc chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy có nhiều lợi ích. Thứ nhất về mặt tâm lý; chọn đúng số thì bạn thường cảm thấy an tâm hơn; vững tin hơn trong các giao thiệp hay công việc hàng ngày. Thứ hai là có thêm chút may mắn nào đó sau lưng bạn. Việc chọn sai số thường làm bạn thiếu tự tin, dẫn đến làm việc gì cũng lúng túng.

 

Những điều cần lưu ý khi bố trí cửa phòng ngủ hợp phong thủy

 

     Theo phong thủy, cửa được xem là con đường thông dẫn khí nên sự cát, hung, họa phúc của nó ảnh hưởng rất lớn tới căn phòng. Khi bố trí cửa phòng ngủ, bạn nên chú ý những điều sau:

 

Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính.

 

     Điều ngày có nghĩa là hướng cửa phòng ngủ và cửa chính của căn nhà không được nằm trên một đường thẳng.

 

 

Không đặt gương đối diện cửa ra vào của phòng ngủ

 

     Trong phong thủy học, gương có rất nhiều điều kiêng kỵ, vì thế không nên tùy tiện treo, đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhá, kể cả đặt bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ mà phải tìm hiểu rõ về cách đặt gương trong phòng ngủ để tránh phạm phải phong thủy gây ảnh hưởng xấu cho chủ nhân. 

 

     Cửa phòng ngủ để gương thẳng chiếu cũng là tốt kỵ cần tránh. Bởi gương có tác dụng phản xạ nên trong phòng thủy thường sử dụng gương để phản xạ khí không cho vào nhà, vào phòng. Vì thế, gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ xung khắc và chiếu khí hung sát vào phòng ngủ, mang lại vận đen cho gia đình, phản tác dụng trừ tà ma.

 

     Do đó, không nên đặt gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến người ở trong phòng. Ngoài ra, trong không gian phòng ngủ, bạn nên tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường. Nó dễ gây tâm lý tự kỷ ám thị, giật mình, không tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286