Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có cửa sổ mà bạn cần quan tâm

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có cửa sổ mà bạn cần quan tâm

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có cửa sổ mà bạn cần quan tâm

Ngày đăng: 09:23 AM, 06/06/2022
Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có cửa sổ mà bạn cần quan tâm

     Cửa sổ phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng, bởi chúng được ví như là sự kết nối giữa không gian riêng tư bên trong phòng và sự phóng khoáng, tự do của phía bên ngoài. Đồng thời, cửa sổ còn là nơi thu hút ánh sáng, nắng, gió để mang lại không khí thoáng đãng và nguồn năng lượng tích cực cho chủ sở hữu.

 

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có cửa sổ


 

     Ánh sáng, nắng và gió là những yếu tố tự nhiên vô cùng hữu ích cho quá trình tái tạo năng lượng của mỗi người chúng ta. Vì vậy, cửa sổ đóng vai trò rất quan trọng khi thiết kế nội thất phòng ngủ để đem đến những giấc ngủ ngon, hay góc ngắm cảnh, thư giãn để giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả. Để sở hữu căn phòng ngủ có cửa sổ đẹp, chuẩn phong thủy và không gây bất tiện trong sinh hoạt thì bạn cần chú ý đến một số lưu ý sau đây:

 

Bố trí số lượng cửa sổ trong phòng ngủ hợp lí

 

     Nhiều người thường nghĩ, bố trí càng nhiều cửa sổ càng tạo không gian mở thoáng đãng cho căn phòng. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm nhé, cho dù căn phòng rộng đến đâu thì cũng chỉ nên bố trí nhiều nhất từ 1 – 2 cửa sổ. Bởi có quá nhiều cửa sổ sẽ làm cho không gian nóng hơn vào mùa hè và rất lạnh vào mùa đông hay các ngày mưa.

 

 

     Tùy vào diện tích, vị trí đặt cửa sổ cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn kiểu dáng và số lượng cửa phù hợp cho phòng ngủ nhưng cần nhớ là không nên bố trí quá nhiều.

 

Trang trí cửa sổ phòng ngủ khoa học

 

     Bạn có thể sử dụng các kiểu rèm đẹp, xinh xắn với các tông màu nhẹ nhàng hài hòa với không gian để vừa trang trí cho cửa sổ vừa giúp cho bạn dễ dàng điều chỉnh lượng ánh sáng phù hợp khi sử dụng. Đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên tránh chọn rèm quá dày, tông màu tối sẽ làm cho phòng ngủ trở nên u ám hơn đấy nhé!

 

Chọn vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

 

     Chọn vị trí cửa sổ trong bố trí nội thất phòng ngủ rất quan trọng. Đối với hướng Nam và Đông Nam nên đặt những cửa sổ lớn để tối ưu nhiều ánh sáng và không khí thoáng mát vào mùa hè. Ở hướng Bắc và Tây Bắc chỉ nên thiết kế cửa sổ nhỏ để tránh lượng ánh nắng gắt và buổi trưa chiều.

 

     Một lưu ý là không nên đặt cửa sổ ở đầu giường sẽ dễ gây cảm giác lo sợ, bất an làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nên đặt cửa sổ ở hướng bên hông giường để bạn dễ dàng kiểm soát không gian và không bị thụ động khi ngủ.

 

 

Lưu ý kích thước cửa sổ phù hợp diện tích phòng ngủ

 

     Kích thước cửa sổ phòng ngủ thường được tính trên cơ sở so với kích thước cửa chính và diện tích tổng thể của phòng ngủ. Chiều cao của không cửa sổ sẽ nằm trong phạm vi bằng 1 nửa chiều sâu của toàn bộ căn phòng đó.

 

     Để dễ hình dung hơn trong việc thiết kế phòng ngủ có cửa sổ, tổng hợp những mẫu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng hoàn thiện không gian nghỉ ngơi phù hợp theo sở thích riêng mà vẫn đám bảo yếu tố thẩm mỹ, thuận phong thủy và tiện nghi hơn trong sử dụng.

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286