Những nguyên tắc cần nắm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Những nguyên tắc cần nắm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Những nguyên tắc cần nắm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Ngày đăng: 02:24 PM, 19/06/2022
Những nguyên tắc cần nắm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

     Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thể hiện được gu thẩm mỹ và “cái tôi” của gia chủ. Với thẩm mỹ hiện nay, việc sử dụng các hoa văn rườm rà đã trở nên lỗi thời mà thay vào đó là sự tối giản, tinh tế, nhẹ nhàng. Vậy khi thiết kế theo phong cách nội thất này thì nên tuân theo các nguyên tắc nào? Cùng Tâm An tìm hiểu nhé!

 

Những nguyên tắc bạn cần nắm khi thiết kế nội thất phong cách hiện đại


     Phong cách thiết kế hiện đại là phong cách thiết kế được đặc trưng bởi bảng màu đơn sắc, đường nét đơn giản, tối giản. Cùng với vật liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên. Nó đề cập cụ thể đến một phong trào thẩm mỹ lịch sử diễn ra từ đầu đến giữa thế kỷ XX.

 

Phân chia và tạo không gian mở

 

     Không gian mở chính là nét đặc trưng của các phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Khi nhìn vào, sẽ rất khó bắt gặp một sự bố trí chỉn chu, gò bó. Mà thay vào đó bạn sẽ thấy các vật dụng được sắp xếp tự do, bất đối xứng. Cụ thể, các kiến trúc sư thường kết hợp các phòng với nhau tạo thành không gian chung. Thường là phòng khách và phòng bếp. Việc kết hợp này rất thích hợp cho những không gian có diện tích hạn chế. Tạo cảm giác thoáng đãng, tự do.

 

nguyên tắc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

 

Chú trọng ánh sáng tự nhiên

 

     Ánh sáng tự nhiên chính là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho đồ nội thất trở nên hiện đại và nổi bật. Để lấy được ánh sáng tự nhiên, trong nhà thường được bố trí các cửa sổ lớn kết hợp với rèm cửa trang trí. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ánh sáng rộng với tiểu cảnh, cây xanh. Sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần nổi bật.

 

Tính giản đơn, không cầu kỳ về họa tiết

 

     Như đã nói ở trên, phong cách hiện đại hướng đến sự đơn giản, không rườm rà về họa tiết. Vì vậy, kiến trúc sư trang trí các đồ nội thất rất ít họa tiết cầu kỳ. Nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà. 

 

 

Yếu tố sáng tạo quan trọng

 

     Đây là yếu tố được đề cao trong thiết kế hiện đại, bạn có thể thỏa sức sáng tạo về màu sắc, chất liệu và cách bố trí vật dụng trong nhà. Sao cho đảm bảo tính hài hòa với phong cách hiện đại mà bạn đã lựa chọn.

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286