Những tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất chung cư đẹp

Những tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất chung cư đẹp

Những tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất chung cư đẹp

Ngày đăng: 10:12 PM, 28/02/2023
Những tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất chung cư đẹp

      Thiết kế nội thất chung cư, căn hộ với sự kết hợp những chi tiết nhỏ tạo nên tổng thể không gian sống hấp dẫn, tạo cảm giác say mê, thư thái khi về nhà. Mời bạn cùng chúng tôi sẽ khám phá khía cạnh thẩm mỹ của thiết kế nội thất, điểm qua các phong cách phổ biến trên thế giới và cách các kiến trúc sư, nhà thiết kế sử dụng các yếu tố như cấu trúc, màu sắc,nội thất hoàn thiện tạo riêng bản sắc không gian hoàn hảo.

Các tiêu chí đánh giá để thiết kế nội thất chuẩn nhất 


Tiêu chí 1: Thiết kế nội thất căn hộ, chung cư cao cấp

     Thiết kế nội thất căn hộ, chung cư phải có đầy đủ các phòng bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn riêng, khu bếp riêng biệt với khu sinh hoạt chung, phòng vệ sinh, thẩm mỹ viện) và các phòng khác. Quy định rất rõ ràng là căn hộ cao cấp phải có diện tích từ 70m2 trở lên, phòng ngủ chính trên 20m2 phải có nhà vệ sinh riêng.

Tiêu chí 2 : Thiết kế xanh 

     Một trong những tiêu chí đánh giá về thiết kế nội thất chung cư cao cấp quan trọng là bên cạnh các yêu cầu về tiện ích và thiết kế căn hộ, “thiết kế xanh” là tiêu chí thứ 2 của chung cư cao cấp. Thiết kế xanh không chỉ đòi hỏi không gian xanh đô thị, mặt nước, thảm xanh có độ phủ cao mà mọi công trình trong thành phố khi thiết kế đều phải tính đến yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả,tận dụng năng lượng tự nhiên. Khu căn hộ cao cấp với thiết kế xanh mang đến cho cư dân đô thị một cuộc sống xanh trong lành và cân bằng giữa đô thị tấp nập.

Tiêu chí 3 : Ứng dụng công nghệ thông minh trong thiết kế 

     Mẫu thiết kế nội thất căn hộ, chung cư cao cấp chúng tôi hướng đến không chỉ là những gì chúng ta nhìn thấy ở vẻ bề ngoài mà còn ở từng căn hộ, ngôi nhà. Ở đó, giải pháp thông minh đang thực sự mang đến cho cư dân một phong cách sống văn minh, tiện ích.

     Ví dụ như hệ thống an ninh, báo cháy được kích hoạt chính xác và hiệu quả khi có sự cố, các thiết bị gia dụng được điều khiển bằng công nghệ cảm ứng, công nghệ không dây, ra lệnh bằng giọng nói.

 

     Đây cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua có ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất chung cư. Mỗi đơn vị có mức giá thi công khác nhau, chính vì thế gia chủ cần phải lựa chọn kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn nhà thầu nào để có thể giúp ngôi nhà trở nên hoàn thiện và đúng với mong muốn của mình hơn.

 

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286