Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà phố

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà phố

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà phố

Ngày đăng: 09:39 AM, 06/06/2022
Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà phố

     Mỗi chủ đầu tư đều mong muốn căn nhà tương lai của mình khi hoàn thiện mang phong cách hiện đại, tinh tế, có tính thẩm mỹ cao, chất lượng công trình tốt, chi phí lại tối ưu. Bên cạnh đó, nó cần mang một phong cách sống riêng, đáp ứng nhu cầu sống và thư giãn của con người. Do đó, khi thiết kế nhà phố, bạn cần lưu ý một số điều sau để có thể có được một căn nhà hoàn hảo.

 

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà phố


 

     Để có được một công trình nhà phố hoàn hảo, đúng theo ý muốn thì trước tiên bạn cần lưu ý thiết kế nhà phố và quan tâm đến một vài vấn đề sau:

 

Đảm bảo hài hòa giữa chủ đề và phong cách thiết kế

 

     Một ngôi nhà đẹp, ấn tượng và mang một màu sắc riêng cần có sự hài hòa giữa chủ đề và phong cách thiết kế. Đây là một trong những điểm quan trọng nhất gắn kết không gian trong ngôi nhà của bạn. 

 

     Bạn cần có những ý tưởng màu sắc chủ đề, và chọn cho mình một phong cách nội thất. Chỉ cần làm đơn giản nhưng hiện đại. Đừng làm căn nhà phố của bạn có quá nhiều màu sắc, với những mảng màu không ăn khớp với nhau. Trông nó cực kỳ rối mắt mà chẳng có một chút gì là tinh tế cả. 

 

 

Không gian và ánh sáng

 

     Hầu hết nhà phố sẽ có diện tích hạn chế. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên bày trí hợp lý để “không gian” căn nhà sẽ trở nên thông thoáng hơn. Bạn có thể chừa 1 khoảng diện tích nhỏ để làm sân trước, sân sau, giếng trời,… Vừa tận dụng được ánh sáng, gió, vừa mang lại cho bạn một không gian sống thoải mái hơn và thư giãn hơn.

 

Tạo điểm nhấn cho căn phòng

 

     Để có sự khác biệt và gây được ấn tượng thì chúng ta cần tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn nên xác định một vài điểm nhấn phù hợp chứ đừng có quá nhiều điểm nhấn sẽ làm cho không gian của bạn rất rối mắt. 

 

     Bạn có thể gây sự chú ý của mọi người bằng bộ ghế sofa, một bức tranh, hay chỉ là một chùm đèn trần. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chọn một vài điểm nhấn theo sở thích của mình.

 

Chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn

 

     Đa phần bạn thường sẽ sơn nhà hoàn chỉnh rồi mới bắt đầu đi chọn nội thất. Nếu làm như vậy bạn sẽ rất khó phối những món đồ nội thất nào phù hợp với màu sơn của ngôi nhà. Và khi hoàn chỉnh nó có thể không còn sự hài hòa nữa. Một tips nhỏ là bạn hãy chọn tất cả đồ nội thất yêu thích trước và sau đó chọn màu sơn tường, nó sẽ cho ra sự kết hợp hoàn hảo nhất.

 

     Khi bạn đã có kết cấu, màu sắc của phụ kiện nội thất thì bạn sẽ dễ dàng hình dung được màu sơn phù hợp. Hãy thử cách này ngay nhé, bạn sẽ thấy ngay sự tuyệt vời đấy.

 

Không nên lạm dụng quá nhiều gam màu trung tính

 

     Gam màu trung tính sẽ tôn lên sự sang trọng cho ngôi nhà. Nhưng nếu có quá nhiều màu trung tính trong một căn nhà, nó sẽ làm căn nhà của bạn trở nên tối tăm, buồn tẻ và thậm chí là nhạt nhòa. Hãy mạnh dạn kết hợp những màu sắc tương phản khác. Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với một không gian hoàn toàn khác biệt đấy.

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286