Những ý tưởng để thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp sống động hơn

Những ý tưởng để thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp sống động hơn

Những ý tưởng để thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp sống động hơn

Ngày đăng: 10:37 PM, 10/02/2022
Những ý tưởng để thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp sống động hơn

     Cần quan tâm nhiều vào khâu thiết kế và chuẩn bị thật cẩn thận, chi tiết cho toàn bộ quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn. Một số ý tưởng thú vị dưới đây sẽ giúp bạn có được một thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp độc đáo, đồng thời cũng đảm bảo về các yếu tố từ công năng sử dụng, cho đến thẩm mỹ, kiến trúc luôn đạt điểm cao trong mắt người xung quanh.

 

Nên thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp theo phong cách hiện đại

 

     Vì sao? Vì nếu như bạn sử dụng phong cách kiến trúc tân cổ điển, hoặc cổ điển cho thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp thì không hợp lý. Bởi kiến trúc cổ điển, tân cổ điển đề cao chi tiết, sự cầu kỳ, tỷ mỉ và công phu trong thiết kế, do đó nó sẽ không thích hợp cho những công trình, những thiết kế nhà mặt tiền hẹp, hoặc có diện tích nhỏ.

 

     Ý tưởng cho thiết kế nhà mặt tiền hẹp chính là sử dụng phong cách kiến trúc hiện đại. Vì lối thiết kế hiện đại thường tập trung vào hình khối, nhấn mạnh vào các mảng miếng, hình học thẳng, phẳng…. điều này phù hợp với những ngôi nhà có kích thước mặt tiền hạn chế, khi đó sẽ khai thác được tối đa kích thước mặt tiền.

 

 

     Chính vì thế, khi thiết kế thi công nhà mặt tiền hẹp thường áp dụng phong cách hiện đại, vừa đẹp, lại phóng khoáng, thuận lợi cho việc mở rộng diện tích sử dụng cho công trình.

 

Tạo ra những khoảng không gian xanh gần gũi với thiên nhiên

 

     Một ý tưởng tuyệt vời khác cho nhà phố mặt tiền hẹp, chính là việc tạo ra những khoảng không gian xanh tươi mát. Không gian xanh tạo nên sự thoải mái và tinh tế trong việc thiết kế và bố cục công năng kiến trúc của công trình.

 

     Những mảng xanh sẽ giúp cho không gian sống trở nên thoải mái và tự nhiên hơn cả. Áp dụng phương án thiết kế này sẽ đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, cũng như đáp ứng sự tiện nghi. Ngoài ra, các không gian xanh còn được tận dụng ở ban công, hoặc các mảng tường ngoài có thể dùng để trồng cây, giúp cho mặt tiền của ngôi nhà có thêm điểm nhấn, và thể hiện được sự mới mẻ, thoải mái khi thiết kế.

 

 

Lựa chọn những vật liệu kính khi thiết kế nhà phố mặt tiền hẹp

 

     Vật liệu kính ngày càng được sử dụng phổ biến trong việc trang trí không gian, nhất là đối với những thiết kế nhà phố. Không chỉ áp dụng đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, mà ngay cả ở những mẫu thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển, cổ điển… cũng được sử dụng loại vật liệu này rất phổ biến.

 

     Những vật dụng, vật liệu kính được sử dụng trong những thiết kế nhà mặt tiền hẹp, sẽ mang đến hiệu quả vô cùng cao. Khi kích thước mặt tiền nhỏ, thì việc sử dụng những vật liệu thô cứng cho mặt tiền sẽ dẫn đến cảm giác chật chội vô cùng. Chính vì thế, khi tiến hành thiết kế và thi công xây dựng, chất liệu kính là ứng cử viên sáng giá phù hợp với điều kiện thực tế của những công trình này.

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286