Những yếu tố tác động đến phong thủy khi thiết kế nội thất là gì?

Những yếu tố tác động đến phong thủy khi thiết kế nội thất là gì?

Những yếu tố tác động đến phong thủy khi thiết kế nội thất là gì?

Ngày đăng: 10:53 AM, 14/12/2022
Những yếu tố tác động đến phong thủy khi thiết kế nội thất là gì?

     Thiết kế nội thất nhà sao cho hợp phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng nên được rất nhiều người quan tâm. Bởi phần lớn mọi người đều tin rằng một ngôi nhà được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang tới vận mệnh tốt và thu hút tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

 

Những yếu tố tác động đến phong thủy khi thiết kế nội thất


 

     Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam, thiết kế nhà hợp phong thủy từ lâu đã là một yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Trong mắt mọi người, phong thuỷ không phải là mê tín. Phong thuỷ là một phạm trù khoa học có quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về những ảnh hưởng liên quan đến cuộc sống con người.

 

 

     Phong thủy trong thiết kế nội thất là tất cả mọi thứ liên quan như đồ đạc, cách bố trí, màu sắc nội thất trong căn nhà. Từ bàn ghế, giường tủ, các vật trang trí, màu sắc, chất liệu nội thất… đều ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

 

Cấu trúc trong nhà tác động đến phong thủy

 

     Cấu trúc nhà ở xác định sự phân chia các phòng cho các mục đích khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Chẳng hạn, bếp phải được đặt ở vị trí chắc chắn để giữ, phòng khách phải được đặt trong cát của ngôi nhà. Hoặc các thiết kế cấu trúc như cửa ra vào cũng phải tránh đối diện nhau, cửa sổ phải được hiển thị ở nơi có nhiều nắng và gió mát. Cầu thang trong thiết kế nhà phố hoặc biệt thự cũng phải tránh ở cửa chính…

 

Chất liệu nội thất cũng là thứ tác động đến phong thủy rất nhiều

 

     Vật liệu nội thất cũng là thứ phải lưu ý. Ngày nay có quá nhiều loại vật liệu đa dang để sử dụng làm nội thất như gỗ, kim loại, gốm, nhựa, đá, vải, thủy tính, các hợp chất khác… Các bạn phải tìm hiểu rõ ngũ hành của mình là gì sau đó mới đưa ra chất liệu thích hợp với phong thủy trong nhà bạn.

 

 

Màu sắc nội thất tác động lớn đến phong thủy

 

     Màu sắc ngoài chọn lựa theo sở thích, cũng phải cần tuân theo phong thủy sao cho hợp mệnh gia chủ. Khi bắt đầu thiết kế phải xác định rõ gia chủ sinh ngày tháng năm nào? Mệnh gì? Và phòng của từng thành viên cũng vậy. Tổng thể thiết kế nội thất căn nhà sẽ cần phải hợp với gia chủ, còn riêng từng phòng có thể hợp với từng thành viên. Màu sắc là vấn đề rất quan trọng trong phong thủy nên hãy tìm hiểu rõ ràng để có một căn nhà như ý nhé.

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286