Thiết kế phòng ngủ không gian mở | Những điều cần chú ý trước khi thiết kế

Thiết kế phòng ngủ không gian mở | Những điều cần chú ý trước khi thiết kế

Thiết kế phòng ngủ không gian mở | Những điều cần chú ý trước khi thiết kế

Ngày đăng: 09:31 AM, 04/02/2023
Thiết kế phòng ngủ không gian mở | Những điều cần chú ý trước khi thiết kế

     Phòng ngủ chính là nơi bình yên riêng tư để gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế, thiết kế phòng ngủ không gian mở có vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định rất lớn để thể trạng tinh thần và sức khỏe của con người. Loại hình phòng ngủ này tuy có nhiều phong cách khác nhau nhưng đều hướng tới sự thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng. Bài viết hôm nay sẽ là những lưu ý không thể bỏ qua mà các gia chủ cần nắm bắt để ứng dụng hiệu quả trong decor nhà cửa.

Những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ không gian mở


     Trang trí và thiết kế nội thất phòng ngủ không gian mở phải có sự hài hòa để mang tới căn phòng hoàn hảo nhất.

Về việc lựa chọn màu sắc 

Sự đồng nhất là một quy tắc cơ bản không thể thiếu trong thiết kế phòng ngủ không gian mở. Khi lựa chọn màu sắc trong phòng ngủ phải có sự đồng bộ với nhau, khi trang trí không nên có sự đối lập với nhau. Bởi chỉ có sự thống nhất, đồng điệu về màu sắc mới đảm bảo giá trị thẩm mỹ, tôn lên sự sang trọng và hiện đại. Điều này còn có tác dụng vô cùng to lớn là giữ vững và duy trì sự liền mạch của không gian.

Lựa chọn đồ nội thất trang trí

     Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng ngủ để bày trí vật dụng nội thất sao cho phù hợp. Tránh trường hợp đồ nội thất có kích thước quá nhỏ hay quá to so với diện tích đều gây mất cân đối, giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Thậm chí, nếu không biết cách lựa chọn đồ đạc còn khiến không gian thêm phần rối mắt, rườm rà và bí bách hơn.

Nghệ thuật bày trí, thiết kế phòng ngủ không gian mở

     Bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào cũng phải có sự bày trí, sắp xếp hợp lý. Đây là điều tất yếu được ví như một môn nghệ thuật. Khi thiết kế phòng ngủ không gian mở cần bố trí nội thất sao cho đẹp mắt, tiện nghi và thoải mái cho người dùng.

      Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng ngủ không gian mở. Với những phong cách sống hiện đại, việc sử dụng hệ thống đèn điện nhiều sẽ khiến không gian thêm bí bách, ngột ngạt. Không gian mở với những cửa sổ lớn giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tràn vào từng ngóc ngách của căn phòng.

      Để có một sức khỏe tốt thì bầu không khí đóng vai trò vô cùng thiết thực. Vì thế, cây xanh trong không gian mở phòng ngủ đem lại lợi ích tốt cho sức khỏe. Lưu ý chỉ sử dụng những loại cây xanh có lợi cho sức khỏe, tránh loại cây hút oxy.

 

  •       Có thể tạo không gian mở tràn đầy sức sống bằng những bức tranh phong cảnh sinh động treo trên tường. Hay vẽ những bức tranh hữu tình trực tiếp lên tường như được hòa mình cùng thiên nhiên.
  • Thiết kế phòng ngủ không gian mở đảm bảo yếu tố phong thủy

         Phong thủy là yếu tố cần thiết trong thiết kế phòng ngủ không gian mở để thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Các gia chủ cần lưu ý một số điều cần tránh sau đây để tránh những điều xấu, không may:

  •       Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh hay đối diện giường ngủ.

  •       Đặt giường ngủ đối diện gương soi đem lại cảm giác bất an, lo lắng, giấc ngủ chập chờn.

  •       Màu sắc chủ đạo và hướng kê giường ngủ phải hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Điều này giúp cho mọi thứ được thuận lợi, hanh thông cả về công danh sự nghiệp và gia đạo, sức khỏe.

  •       Không để giường ngủ dưới thanh xà nhà mang tới mệt mỏi, áp lực khiến giấc ngủ nặng nề, không ngon.
  •  

 

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286