Tìm hiểu vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất

Tìm hiểu vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất

Tìm hiểu vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất

Ngày đăng: 11:02 AM, 14/12/2022
Tìm hiểu vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất

     Ánh sáng trong nội thất giữ một vai trò quan trọng. Nó là yếu tố cuối cùng giúp hoàn thiện nên vẻ đẹp tổng thể cho toàn không gian. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hết về tầm quan trọng của yếu tố này, dẫn đến việc không coi trọng hoặc bỏ qua ánh sáng khi thiết kế nội thất.

 

Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất 


 

     Thiết kế một không gian mà không chú trọng đến phần ánh sáng giống như đi ăn tối ở nhà hàng và chỉ ăn những gì có trong giỏ bánh mì. Bánh mì có thể rất ngon nhưng bạn lại đang bỏ lỡ nhiều món ăn hấp dẫn hơn. Ánh sáng được bố trí một cách chuyên nghiệp và phù hợp sẽ tạo thêm nhiều chiều hướng khác nhau cho không gian, mang đến một trải nghiệm mới cho bạn. 

 

 

Mang ánh sáng vào nhà, tạo nên sự thông thoáng cho không gian sống

 

     Không thể phủ nhận được rằng, yếu tố ánh sáng trong thiết kế nội thất đóng vai trò rất lớn đối với việc làm cho căn nhà của bạn trở nên thông thoáng. Dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo thì chúng đều có những sức ảnh hưởng nhất định đến độ thoáng khí, sạch sẽ của một không gian sống.

 

     Ánh sáng mặt trời sẽ giúp cho những gian bếp luôn được khô ráo, đó chính là lý do vì sao mà tại mỗi căn bếp, các kiến trúc sư luôn cố gắng thiết kế một ô cửa sổ hoặc cửa lách hướng ra lô gia để giúp bà nội trợ vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa giúp thoát mùi nấu nướng ra bên ngoài. Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo lại giúp thắp sáng một căn phòng, góp phần làm giảm sự ngột ngạt và tăm tối cho khu vực sinh hoạt này.

 

 

Tôn lên vẻ đẹp của không gian nội thất

 

     Nhắc đến những điều làm nên vẻ đẹp cho một không gian nội thất thì chúng ta không thể không nhắc tới yếu tố ánh sáng. Nếu màu sắc và chất liệu gia công nội thất có đẹp và chất lượng đến bao nhiêu mà ngôi nhà của khách hàng lại thiếu sáng, u tối thì vẻ đẹp ấy cũng không được hoàn hảo. Ngược lại, nếu được thiết kế hệ thống ánh sáng nhân tạo kết hợp với nguồn sáng tự nhiên hữu hiệu, thì những đường nét nội thất trong ngôi nhà sẽ được tôn lên rất nhiều.

 

     Ánh sáng sẽ giúp gia chủ cảm nhận được sự tinh tế trong từng đường vân gỗ của thiết kế kệ tủ, thấy được từng đường cong uốn lượn mềm mại của bộ sofa. Ngoài ra, yếu tố ánh sáng trong thiết kế nội thất còn đem đến hiệu ứng không gian rất tốt, nó giúp cho những căn hộ nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn nhiều so với diện tích khiêm tốn vốn có. Có thể khẳng định chắc chắn rằng, nếu một căn nhà không chỉ được thiết kế nội thất đẹp mà còn ngập tràn ánh sáng sẽ ghi điểm lớn ngay cả trong mắt những vị khách hàng khó tính nhất.

Chia sẻ:
Tư vấn: 0933458286